Hướng dẫn thi công tấm nhựa lấy sáng đặc

Liên hệ

Hướng dẫn thi công tấm nhựa lấy sáng Poly đặc ruột - Quy trình thi công chuyên đúng cách tấm Poly

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
  1. Bộ phận kỹ thuật của Vũ Hoàng đưa ra một số khuyến nghị trong thiết kế và thi công tấm poly trong các công trình mái lấy sáng dạng đặc, để giúp các bạn có một công trình mang tính thẩm mỹ cao và bền đẹp theo thời gian cũng như đạt được chất lượng sản phẩm đảm bảo cao nhất.

   I. Lắp đặt tấm nhựa lấy sáng đặc cần chú ý gì?

   Hướng dẫn lắp đặt, vận chuyể, bảo quản

   1. Chọn lựa tấm polycarbonate đặc phù hợp

   Chọn loại tấm lợp lấy sáng đặc có lớp UV chống tia cực tím theo tiêu chuẩn chịu thời tiết tại công trình, độ dày tấm phù hợp với cấu trúc khung xương và khả năng chịu lực của mái che, chủ yếu là tải trọng chịu sức gió lớn khi thời tiết thay đổi.

   2. Khi thiết kế mái áp dụng tấm nhựa lấy sáng đặc

   Yêu cầu độ nghiêng ít nhất 5 độ, với độ nghiêng này sẽ giúp nước thoát tốt và nhanh hơn, đồng thời giúp mái có thể tự vệ sinh dễ dàng nhờ nước mưa giúp mái không giảm đi độ lấy sáng tốt của mình. 

   3. Khi thiết kế khẩu độ mái ( chính là khoảng cách giữa các đà, xà gồ ngang và dọc)

   Cần tính đến độ chịu tải co giãn của tấm Polycarbonate đặc theo độ dày và yêu cầu chịu tải trong công trình để giúp công trình có độ bền cao, không bị thấm nước.

   4. Trong quá trình lắp đặt tấm nhựa đặc

   Tránh việc bước hay di chuyển trực tiếp lên tấm poly, vì sẽ làm bề mặt tấm và lớp UV bị xước làm giảm khả năng lấy sáng của sản phẩm và làm giảm đi tuổi thọ của tấm, sau khi hoàn thiện công trình chúng ta nên dùng keo silicon chuyên dụng để xử lý chống thấm nước giúp cho tuổi thọ của tấm cao hơn (sau khi lắp đặt xong nên lột màng nilon bảo vệ bên ngoài của tấm ra).

   5. Lưu ý khi sử dụng keo

   Không được sử dụng keo Silicon để kết nối hai tấm nhựa đặc lấy sáng với nhau, vì sẽ hạn chế khả năng giãn nở của nhiệt của tấm và gây ra hiện tượng nứt gãy tấm sau thời gian sử dụng. 

   6. Các loại keo và hóa chất sử dụng khi tiếp xúc với tấm nên dùng các loại chuyên dụng

   Các loại keo nên sử dụng loại trung tính để không ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học, cũng như màng lấy sáng của tấm nhựa Polycarbonate đặc.

   7. Khoan lỗ lên khung mái

   Việc khoan lỗ và liên kết trực tiếp tấm Poly đặc để lắp đặt vào khung thép, nên tính toán đến mức độ dự phòng co giãn do nhiệt khác nhau để tránh nứt vỡ hay cong vênh. 

   8. Thi công cần đội ngũ chuyên nghiệp

   Quá trình thi công, vận chuyển, nên lựa chọn các đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp, có kinh nghiệm xử lý các công trình mái lấy sáng để đạt được hiệu quả cao nhất. 

   II. Phụ kiện dùng để thi công lắp đặt tấm nhựa lấy sáng đặc

   • Dùng cưa để cắt tấm nhựa poly đặc 

    Dùng lưỡi cưa cắt kim loại, lưỡi cưa nhỏ và sắc bén, lưỡi cưa đĩa sắc để cắt Tấm Poly lấy sáng dạng đặc .

   • Kích thước khung tối đa khi lắp đặt lên các công trình

    Khung mái lợp có thể được lắp với bất kỳ dạng nào, thường là hình chữ nhật. Lưu ý đến tỉ lệ giữa chiều rộng và chiều dài khung đỡ để xác định khả năng chịu lực của khung. Cách tốt nhất là dùng 4 kẹp, chiều dài của thanh kẹp bằng với chiều rộng của khung mái. Bằng cách này, lực tác động sẽ chia đều cho các thanh kẹp giúp cho sức chịu lực tốt hơn.

   Thiết kế dạng kẹp 3 hay 2 cạnh yêu cầu tấm lợp polycarbonate đặc phải dày hơn hoặc giảm kích thước khung lại để thay thế được hiệu quả.

   Phải đảm bảo tấm lợp không bị võng ở giữa quá 50mm.

   • Lau chùi tấm nhựa đặc

   Tấm lợp lấy sáng giá rẻ Polycarbonate đặc không phải là loại vật liệu chống trầy nên cẩn thận không làm xước bề mặt tấm nhựa. Khi lắp đặt xong, cần lau rửa tấm với nước sạch, xà phòng có độ tẩy rửa nhẹ và dùng mút xốp mềm.

   • Vít Bắn 

   Tùy thuộc vào khung xà gồ là gỗ hay sắt cũng như độ dày của tấm lợp lấy sáng đặc mà khách hàng chọn loại vít bắn cho phù hợp với mái.

   Để đảm bảo khi nhiệt độ môi trường thay đổi quý khách khoan lỗ lên tấm Poly đặc trước sao cho lỗ khoan to rộng hơn con vít sau đó mới tiến hành bắt vít . 

   • Bắn vít vào tấm Polycarbonate đặc

   Tốt nhất chúng ta nên sử dụng thanh nhôm LA, tiến hành đặt dọc theo đòn tay. Thanh LA sẽ đóng vai trò như một tấm đệm bảo vệ tấm Polycarbonate đực khi bắn vít sẽ không bị lõm, nứt hay bị vỡ bề mặt tấm Polycarbonate. Ngoài ra thanh LA sẽ giữ tấm Polycarbonate không bị tốc bị xé toạc khi gặp gió lớn và giông tố.

   • Ke chống bão 

   Trường hợp không sử dụng thanh nhôm LA ở trên thì ke chống bão là một sản phẩm vô cùng hữu ích vì nó có khả năng ngăn chặn thấm nước vào mái ở vị trí bắn vít mà không cần phải dùng đến keo silicon . Đặc biệt hơn nữa giúp cho tấm lợp Polycarbonate đặc được an toàn hơn trên công trình của bạn khi gặp trời mưa bão hay gió lớn .

    

   Tại Vũ Hoàng, đội ngũ thi công nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lắp đặt, thi công tấm nhựa lấy sáng đặc để đạt được chất lượng công trình, độ bền bỉ cao nhất.

    
  2. DÂY CHUYỂN SẢN XUẤT TẤM NHỰA LẤY SÁNG POLYCARBONATE

   VIDEO HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT THI CÔNG TẤM NHỰA LẤY SÁNG POLYCARBONATE       

   HƯỚNG DẪN NẸP NHÔM SẬP 3 THANH   NẸP SẬP NHỎ 3 THANH DÙNG CHO TẤM: 4MM-5MM-6MM
   ( BẢN RỘNG 4,75cm )
   NẸP SẬP TO 3 THANH DÙNG CHO TẤM: 8MM-10MM1-12MM-15MM
   ( BẢN RỘNG 5,75cm )


   BẢNG HƯỚNG DẪN THI CÔNG TẤM POLY VINAHOME


   Bản vẽ nẹp sập Nối tấm nhựa poly bằng 3 thanh sập nhôm


   Hình ảnh tấm nhựa poly nối tấm bằng nẹp sập 3 thanh nhôm

   https://youtube.com/shorts/kzRK4L5nd0E?feature=share

    

    

  Sản phẩm cùng chuyên mục

  New
  Sale
  Nhựa Lấy Sáng Đặc 6mm (ly) mầu trắng đục
  Sale
  Nhựa Lấy Sáng Đặc 6mm (ly) mầu nâu trà